Cầu Rạch Miễu 2 nối Tiền Giang và Bến Tre được phê duyệt đầu tư

Dự án cầu Rạch Miễu 2 bắc qua sông Tiền nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 5.175 tỉ đồng.

Cầu Rạch Miễu 2 nối Tiền Giang và Bến Tre được phê duyệt đầu tư
Mô hình cầu Rạch Miễu 2 nối Tiền Giang và Bến Tre

Dự án cầu Rạch Miễu 2 có đầu tuyến là điểm giao cắt quốc lộ 1A với đường ĐT 870 - tỉnh Tiền Giang và điểm cuối dự án là điểm giao cắt quốc lộ 60 tại đường dẫn cầu Hàm Luông, liên kết thẳng đến các khu dân cư - đô thị mới, đông đúc ở phía Nam TP. Bến Tre như Khu tái định cư Mỹ Thạnh An, Khu tái định cư Phú Nhuận, Khu dân cư Phú Nhuận Phát... Đây cũng là khu vực được tỉnh tập trung phát triển loại hình sản phẩm du lịch sinh thái của miền tây và được kỳ vọng trở thành điểm nhấn cho loại hình du lịch homestay đầy tiềm năng của tỉnh nhà và khu vực Tây Nam Bộ nói chung.

Dự án có chiều dài 17,5km sẽ vượt luồng chính sông Tiền với khổ thông thuyền là 110x37,5m và 220x30m, bề rộng cầu đáp ứng quy mô 4 làn xe cơ giới, trong đó dự kiến nhịp chính bằng kết cấu cầu dây văng; cầu vượt sông Mỹ Tho (khổ thông thuyền rộng 50x7m), bề rộng đáp ứng quy mô 4 làn xe cơ giới, dự kiến nhịp chính bằng kết cấu dầm liên tục; phần đường dẫn (bao gồm một số cầu trung và cầu nhỏ trên tuyến) được thiết kế với quy mô đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/h, mặt cắt ngang đáp ứng quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Theo thông tin được biết, dự án cầu Rạch Miễu 2 sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021 – 2025.

#datnentiengiang chia sẻ